Chữa bệnh khô khớp và cách điều trị bằng thuốc gia truyền

Chữa bệnh khô khớp  bằng thuốc gia truyền, bệnh khô khớp là hiện tượng tổn thương khớp khi cơ thể không sinh ra chất dịch nhầy để bôi trơn các khớp bệnh thường gặp ở tuổi già. Hiện tượng các khớp lạo sạo khi hoạt động nhưng nếu chúng tôi cũng gặp khá nhiều bệnh nhân trẻ tuổi mắc bệnh khô khớp và tràn dịch khớp gối. vậy đâu là nguyên nhân gây nên hiện tượng này?

Trước hết ở tuổi già đó là hiện tượn lão hóa cơ thể không còn đủ khả năng sinh ra các chất nhầy làm trơn bóng khớp. qua trình lão hóa sẽ làm cho khớp không nhẵn nên hạn chế trong vận động của các khớp.

Vậy ở người trẻ nguyên nhân do đâu lại bị như vậy?

Chúng ta luôn nói đến gien di truyền đó cũng là nguyên nhân nhưng nó chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong quá trình khô khớp. số người do gien di truyền bị khô khớp gối ở việt nam không vượt quá 1.6%.

Chúng ta sẽ cùng phân tích các nguyên nhân gây nên tình trạng khô khớp ở các bạn trẻ.

Do nguyên nhân ăn uống:

Nguyên nhân ăn uống chế độ ăn không hợp lý là nguyên nhân cơ bản ở người việt, chúng ta dùng quá nhiều protit trong thịt lợn, thịt gà…nhưng thiếu canxi, kẽm, magze… chúng ta sử dụng quá nhiều muối trong quá trình ăn uống, theo thống kê người việt chúng ta sử dụng muối lớn gấp 5 -7 lần so với lượng muối cần cho cơ thể. Chính vì vậy thận là cơ quan đào thải làm việc quá mức, gan tích mỡ cơ thể mất cân bằng nghiêm trọng nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành tái tạo sụn.

Nguyên nhân thói quen sinh hoạt:

Có những điều rất nhỏ tưởng chừng như vô hại nhưng ảnh hưởng đến làm thoái hóa khô khớp. trong cuộc sống ai cũng có lúc mệt mỏi, hoạt động quá mức khi đó chúng ta cảm thấy mệt mỏi các khớp nguyên nhân chính là cơ thể sinh ra loại acid là mỏi các cơ và xương khớp, khi đó các bạn lắc đầu, bẻ ngón chân ngón tay kêu chúng ta đều nghe rất thỏa mái. Thực ra chúng ta đang tác động cái đau hơn lên hệ thống khớp của chúng ta để quên đi cảm giác mỏi của xương khớp. khi tác động như vậy các bạn đang làm cho các chất dịch nhầy giảm đi khiến cho khớp các bạn bị khô lại.

Thói quen sử dụng chất kích thích cũng là nguyên nhân lớn gây nên khô khớp, rựu bia, thuốc lá… là nguyên nhân không sinh ra tế bào sụn.

Nguyên nhân thể thao và vận động:

Có một điều rất buồn cười là những người chơi thể thao rất khỏe mạnh sao lại bị?

Tôi có rất nhiều bệnh nhân trẻ tuổi hỏi tôi là “sao chơi thể thao tốt cho sức khỏe mà lại bị bệnh khô khớp?” vâng đúng vậy, thể thao tốt cho sức khỏe nhưng thể thao đúng cách các bạn ạ. Thể thao chúng ta vận động quá sức cực kỳ hại cho xương khớp. khi các bạn vận động quá mức như chạy, nhảy… khi đó các khớp đè nén quá mức chịu đựng sẽ ảnh hưởng đến khớp năng lượng tái tạo sẽ mất. khi đó cơ của các bạn sẽ khỏe nhưng khớp ngay lập tức có vấn đề.

Chữa bệnh khô khớp và và chữa bệnh xương khớp

Chữa bệnh khô khớp và và chữa bệnh xương khớp

Nguyên nhân thừa cân: là nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng khô khớp gối vì khớp gối gánh trọng lượng quá lớn của cơ thể.

Nguyên nhân công việc: những người có công việc đặc thù khi đứng quá nhiều cũng sẽ bị khô khớp.

Do chấn thương, tai nạn nhất là những người lớn tuổi khi va đạp tế bạo sụn khó tái sinh gây nên hiện tượng khô khớp.

Biểu hiện bệnh:

Cơn đau khi người bệnh chuyển tư thế vận động, ngồi, đứng, hoạt động một tư thế lâu sẽ cảm thấy đau. Hoạc đau âm ỉ khiến người bệnh chủ quan.

Thường xuyên tê cứng khi vận động hoạc ngồi lâu.

Các khớp phát ra tiếng kêu lục khục khi di chuyển hoạc co duỗi.

Khớp gối sung to tấy đỏ, đau buốt.

Chân vòng kiềng, khi chụp xquang thấy các khe khớp không đều, có gai rìa bề mặt khớp.

Biến chứng của bệnh khô khớp:

Ta có thể nói bệnh khô khớp chính là nguyên nhân đầu tiên của vôi hóa khớp. nếu chúng ta không chữa trị kịp thời lớp sụn dường như mất đi khiến cho người bệnh không thể vận động được.

Vậy chúng ta cần ăn uống, vận động thế nào để tránh bị khô khớp.

Ăn uống đủ chất trong đó chú trọng ăn bổ xung canxi cho cơ thể như đồ biển, cua, tôm..vv

Vận động đúng các không quá sức chịu đựng của cơ thể, không nên cố trong chơi thể thao, mệt nên nghỉ.

Không nên để thừa cân không tốt cho tim mạch và xương khớp.

Tránh làm việc một tư thế quá lâu, mang vật quá nặng.

Chữa bệnh khô khớp :

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trong đó chúng ta có loại thuốc giảm đau chứa thành phần chủ yếu, và các thực phẩm chức năng.

Theo đông y khi chữa bệnh khô khớp cần phải giúp khớp tái tạo vì vậy trong thành phần của thuốc chữa khô khớp cần có cao rắn, cao xương ngựa, bì lợn rừng để cung cấp canxi tái tạo khớp ngoài ra còn có quế, hồi nhằn dẫn thuốc các thành phần khớp như , Hoàng quy, Đan sâm, Đương quy, Ngưu tất, độc hoạt, Độc hoạt..vv. Khi hoàn tán sẽ rất tốt cho cơ thể tái tạo sụn và khớp.

Chúng tôi đã chữa bệnh khô khớp cho hàng ngàn bệnh nhân khô khớp đủ các lứa tuổi với kinh nghiệm nhiều đời làm thuốc nam nên tôi viết một số bài thuốc và cách chữa trị, phòng ngừa bệnh đến mọi người rất mong sự ủng hộ chia sẻ của mọi người.

Khuyến cáo: các bạn bị khô khớp không nên châm cứa nhé.

Liên hệ: A. khương Sdt: 0989.381.945

Website: thuocgiatruyenvn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*