Hiệu quả từ mô hình trồng cây xạ đen

Hiệu quả từ mô hình trồng cây xạ đen. Trong nhưng năm gần đây số lượng người đến thăm khám tại các phòng khám tăng lên theo thống kê của bộ y tế số người mắc các bệnh liên quan đến ung thư, như ung thư Gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung…nguyên nhân phổ biến là do ô trường bị ô nhiêm nặng, nguồn nước bị ô nhiêm…

Vài năm trở lại đây cây thuốc nam có vị trí vô cùng quan trọng trong nền y học nước nhà nhất là đối với các bệnh nan y. Chính vì vậy đa có rất nhiều hộ gia đình đa chuyển đổi từ trồng cây ngô…sang trồng cây thuốc nam trong đó đặc biệt là cây xạ đen. Nhờ vậy mà rất nhiều hộ gia đình đa có thu nhập cao hơn và cải thiện được cuộc sống hơn.

Tại sao cay xa đen lại có giá trị kinh tế cao như vậy? Không phải tự nhiên mà nó được nhiều người quan tâm như vậy. Theo nghiên cứu của y học và đa được chứng minh trong xạ đen có chứa chất có tác dụng làm chậm, ngăn ngừa, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư quoái ác, các khối u ác tính, tác dụng của cây xạ đen kháng khuẩn, chống viêm, giải độc cơ thể mát gan…

Hiệu quả từ mô hình trồng cây xạ đen

Hiệu quả từ mô hình trồng cây xạ đen

Chính vì vậy rất nhiều người muốn nhân giống loại thảo dược quý trên, và có rất nhiều hộ gia đình đa có thu nhập cao nhờ hiệu quả từ mô hình trồng cây xạ đen. Điển hình là ông Nguyên Văn Huấn thôn Om Làng, Cao Dương, huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình là người tiên phong đưa cây xạ đen về trang trại trồng tại làng.

Ông kể lại năm 2005 ông tìm hiểu trên mạng thấy cây xạ đen có thể điều trị được nhiều căn bệnh như vậy và ông đa nảy ra ý tưởng tại sao không tạo ra mô hình trồng cây xạ đen ngay tại nhà mình? Nghi là làm ngay ông đa lên trên núi tìm xạ đen đem về chặt cây ra thành từng đoạn khoảng 25cm sau đó đem đi dâm cành, ông trồng thử nghiệm khoảng 800 gốc trên diện tích khoảng 1000m2 . vừa làm vừa học hỏi thêm kinh nghiệm trên mạng trồng và chăm sóc cây, áp dụng đúng khoa học ky thuật nên chẳng mấy chốc cây đa sinh trưởng phát triển rất tốt.

Sau khoảng 6 tháng miệt mài làm việc cuối cùng cung cho thu hoạch cứ khoảng 4 tháng lại cắt tải một lần môi lần cắt tỉa cho khoảng 1 tấn sản phẩm khô hằng năm, giá bán thời điểm bây giờ là 30.000-35.000đ 1kg phơi khô có lúc giá lên đến khoảng 50.000/1kg. Ông cho biết với giá như vậy thì thu nhập gấp 3-4 so với các loại cây khác. Đặc biệt người trồng cây xạ đen không phải mang đi đâu khác mà có thương lái tới tận nhà để mua.

Nhận thấy giá trị kinh tế cung như giá trị y học cao của cây xạ đen nên ông quyết định mở rộng diện tích trang trại ra thêm 2000m2 nưa tới bây giờ tổng diện tích trồng đa lên đến gần 5000m2 . năm 2010 ông chia sẻ trừ tất cả chi phí thì một năm ông thu về được khoảng 100 triệu đồng. Chính vì cây xạ đen có nhiều giá trị về mặt y học cung như về mặt kinh tế như vậy nên nhiều người muốn trồng, nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều cây giống giả, không đảm bảo chất lượng, sản phẩm cây xạ đen không phải của Hòa Bình (vì cây xạ đen ở đây chất lượng là tốt nhất). chúng tôi khuyên các bạn nên mua cây xạ đen của chúng tôi vì chúng tôi đảm bảo 100% là của Hòa Bình nếu kiểm tra thấy sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chúng tôi se hoàn tiền lại cho các bạn. Nếu có nhu cầu mua cây xạ đen liên hệ 0976836586.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*