cây xạ đen là cây gì

Cây xạ đen: Như các bạn đã biết mỗi một cái tên gọi cho từng sự vật hiện tượng đều có ý nghĩa riêng của nó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cây xạ đen là cây gì? Nó có ở đâu? Nó có thể chữa được những bệnh gì? Cũng như cách sử dụng, kĩ thuật trồng ra làm sao? Tại sao nó lại được nhiều người sử dụng đến như vậy?

– Giải thích nghĩa của từ xa: Trong ngôn ngữ của người mường thì từ xạ có nghĩa là Gan

– Đen: Đen là gì? ở đây là khi chúng ta cắt thân của cây xạ đen ra có một lớp nhựa màu đen chảy ra, mùi rất thơm

Vậy từ cách giải thích trên chúng ta có thể đưa ra kết luận xạ đen có nghĩa là: Cây thuốc này là một trong những thảo dược từ thiên nhiên dùng để chữa trị các bệnh về Gan ( viêm Gan, ung thư Gan…) từ thời xa sưa cũng chưa có khái niệm ung thư nên mỗi khi bị ốm đau người dân xứ Mường đã sử dụng bài thuốc gia truyền cây xạ đen để điều trị, mụn nhọt, u bướu, ung thư Gan, ung thư vú,…do đó nó đã gắn bó với họ từ rất lâu đời rồi.

Cây xạ đen

Cây xạ đen

Cây xạ đen người mường gọi là cây “ duồng khụ”  từ “khụ” ở đây có nghĩa là núi nó tượng trưng cho những người cao tuổi trong làng, có vị thế chính vì vậy “duồng khụ”  chỉ là một bài thuốc vô cùng tốt được người Mường đánh giá cao trong y học dân tộc, nó còn có tên khoa học là Celastrus Hindsu Benth.

Cây xạ đen thường mọc ở độ cao trên 1000-1500m , ở nước ta cây này phân bố chủ yếu nhiều nhất ở Hòa Bình còn ở một số tỉnh khác Hà Nam, Quảng Ninh, rừng quốc gia Cúc Phương…nhưng không có nhiều do không hợp về địa hình, thổ nhưỡng cũng như khí hậu.

Để nhận dạng loại cây này có thể dựa vào hình dáng bên ngoài như thân cây tròn, thuộc vào dạng thân leo, mọc thành từng bụi lá cây xanh, lúc còn non có màu tím nhạt, hoa có màu trắng nhạt, quả khi chín có màu vàng đỏ đặc biệt khi đi vào vườn chúng ta sẽ ngởi thấy mùi rất thơm do cây phát ra.

Trên đây thuocgiatruyen.vn đã giới thiệu tới quý khách hàng chi tiết về cây xạ đen để mọi người có thể hiểu rõ hơn về loại thảo dược quý này. Chúng tôi luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu chứ không phải vì lợi nhuận mà quảng bá sản phẩm để chuộc lợi. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng xạ đen và cho kết quả khả quan, sức khỏe tiến triển tốt. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng thân yêu đã luôn tin tưởng cũng như đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thòi gian qua. Chúng tôi rất mong có thể giúp được phần nào cho sức khỏe của mọi người. Một lần nữa chúng tôi xin gửi chúc sức khỏe tới tất cả mọi người chúc mọi người nhanh chóng hồi phục sức khỏe vì nhì thấy những khách hàng của chúng tôi sức khỏe ngày một tốt hơn đó là sự thành công của chúng tôi.

Các bạn có nhu cầu mua cay xa den liên hệ : 0976 836 586  giá 140.000 vnd/1kg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*