Bạn biết gì căn bệnh tràn dịch khớp gối?

Bạn biết gì căn bệnh tràn dịch khớp gối?  Cách chữa trị bằng thuốc nam hiệu quả nhất của người h”mông. Mấy ngày vừa qua rất nhiều người gọi điện hỏi tôi về căn bệnh tràn dịch khớp gối. Nhưng đa số bệnh nhân không hiểu nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả nhất. Mọi người chủ yếu dùng thuốc kháng sinh, giảm đau và hút dịch khớp gối. hôm nay tôi xin giới thiệu về bệnh lý tràn dịch khớp gối các nguyên nhân gây bệnh tràn dịch khớp gối và cách chữa trị bằng bài thuốc của người H’mông chúng tôi.

bệnh tràn dịch khớp gối là gì?

Tràn dịch khớp gối là tình trạng dịch khớp gối nhiều lên, có thể phát hiện dễ dàng phát hiện lâm sang. Tràn dịch khớp gối có nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 • Chấn thương
 • Bệnh lý
 • Nhiễm khuẩn.

Tràn dịch khớp gối nhiều có thể hạn chế hoạt động của khớp gối, gây đau trong quá trình bệnh nhân đi lại. trong một số trường hợp việc trọc hút dịch làm cho bệnh nhân dễ chịu nhưng cách này rất dễ gây viêm, nhiễm khuẩn và khô khớp gối khiến bệnh nhân bị liệt. việc xác định nguyên nhân gây bệnh tràn dịch khớp gối là lý tưởng nhất.

Nguyên nhân tràn dịch khớp gối:

 • Chấn thương: chấn thương giải phẩu có thể gây đau và tràn dịch khớp gối

+  Gãy xương, rách sụn chêm khớp gối.

+ Đứt dây chằng khớp gối, dây chằng chéo trước hoạc sau.

+ tình trạng chấn thương do quá tải khớp gối thường do tổn thương sụn khớp.

 • Bệnh lý và một số nguyên nhân khác gây tràn dịch khớp gối có thể là:

+ thoái hóa khớp

+ viêm khớp dạng thấp

+ nhiễm trùng khớp

+ gút

+ viêm bao hoat dịch khớp gối mạn tính hay sau chấn thương.

+ nang bao hoạt dịch khớp

+ bệnh lý rối loạn đông máu

+ u

Một số yếu tố thuận lợi là độ tuổi:

 • Thường gặp hơn ở độ tuổi trên 55 tuổi.
 • Các hoạt động thể thao, những người tham gia nhiều các môn thể thao có nguy cơ nhiều hơn, đặc biệt các môn thể thao lien quan đến các chuyển động đột ngôt của khớp gối như bóng đá, bóng rổ, bóng truyền…vv
 • Béo phì: trọng lượng cơ thể quá lớn sẽ làm quá tải khớp gối, đặc biệt làm tăng nguy cơ vi chấn thương các thành phần của khớp, trong đó có sụn khớp vì vậy làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tràn dịch khớp gối.

Biến chứng:

 • Nếu không được điều trị, dịch trong khớp gối làm hạn chế vận động khớp.
 • Việc trọc hút dịch khớp nhiều lần làm tăng nguy cơ nhiễm trùng thì sẽ phá hủy khớp và có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể bệnh nhân.

Dấu hiệu : sưng nề, một bên khớp gối có thể to hơn bên kia, đánh giá dựa vào các mốc xương so sánh hai bên. Hạn chế vận động khớp do lượng dịch trong khớp hạn chế vận động khớp. tùy theo nguyên nhân mà có triệu chứng đau khớp khác nhau. Đau có thể bệnh nhân không thể đi lại được.

Điều trị: chỉ nên sử dụng thuốc kháng sinh và giảm đau khi đau vượt quá sức chịu đựng của bệnh nhân.

Sử dụng kháng viêm khi bệnh nhân bị viêm tấy nặng.

Khi các phương pháp này không hiệu quả bệnh nhân có thể đến gặp bác sỹ trong trường hợp này các bác sỹ khuyên bệnh nhân mổ.

Tác dụng của điều trị tây y không chữa được tận gốc của căn bệnh tràn dịch khớp gối. gây biến trứng các bệnh dạ dày, việc mổ thay khớp cần hạn chế tối đa tránh tình trạng bị đào thải gây liệt chân của bệnh nhân. Việc hút dịch nhiều lần gây nên tình trạng khô khớp và tình trạng viêm nhiễm nặng gây co cứng teo chân bệnh nhân.

Dùng thuốc nam: cách dùng thuốc nam có rất nhiều loại thuốc tùy theo kinh nghiệm và quan điểm của mỗi dân tộc. như bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối của người mèo lào cai, người dao đỏ sơn la, người mường thanh hóa…

Tuy nhiên với 200 năm chữa bệnh của gia đình khi di cư từ quảng tây sang việt nam. Người mèo chúng tôi có các bài thuốc cực kỳ hiệu quả về các bệnh xương khớp, tràn dịch khớp gối.

Những năm về trước do thông tin còn hạn chế những bài thuốc bí truyền của người mèo cúng tôi không được biết tới nhiều và cùng với quan điểm phân biệt nên các bài thuốc bí truyền của người mèo chỉ chữa cho người mèo lưu truyền trong hai dòng họ của người mèo.,Do đó ít người biết tới.

Hiện nay với tinh thần cứu nhân độ thế. Tôi xin đem bài thuốc này giới thiệu cùng với bà con trên khắp đất nước.

bệnh tràn dịch khớp gối

bệnh tràn dịch khớp gối

Bài thuốc nam này có hai loại:

 1. Cao dẫn thuốc là loại cao được nấu bí truyền bằng nhựa cây thuốc có tác dụng dẫn thuốc. uống hai viên cao sau bữa trưa.
 2. Thuốc đun chia làm 15 ấm đun lấy nước uống hàng ngày. Thuốc đun gồm 6 loại cây thuốc rừng. uống hơi chat như uống trà.

Thuốc sẽ có tác dụng sau 5-10 ngày sử dụng thuốc. thuốc đảm bảo khỏi sau 2-3 tháng uống thuốc. bệnh nhân không bao giờ tái phát lại.

Gia đình đã chữa cho khoảng 50000 bệnh nhân trên khắp đất nước khắp các tỉnh thành trong cả nước. đã cứu giúp rất nhiều bệnh nhân phục hồi đi lại.

Hiện nay tôi công tác tại cửa khẩu Chiềng khương Sơn La do tính chất côn việc rất bận. bản thân tôi không sống bằng nghề thuốc nhưng đây là công việc làm phúc cứu chữa đồng bào và nhân dân trong khắp cả nước dữ nghề làm thuốc của dân tộc tôi. Vì vậy lien hệ với tôi xin các bạn liên hệ vào buổi tối. tôi sẽ tư vấn và cắt thuốc.

 1. Khương SĐT :0989.381.945

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*